Giáng áp hợp tễ – bài thuốc Đông y hiệu quả điều trị huyết áp cao

11/11/2016

Giáng áp hợp tễ là một trong những bài thuốc chữa huyết áp cao bằng Đông y nức tiếng. Đến nay, bài thuốc này vẫn còn giữa nguyên giá trị và được ứng dụng rộng rãi trong việc điều chế các sản phẩm điều trị bệnh huyết áp cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ ràng bài thuốc này.

>> Bài thuốc chữa huyết áp cao bằng Đông y

Nguyên nhân gây bệnh huyết áp cao trong Đông y

Theo Đông y, nguyên nhân gây bệnh huyết áp cao là do rối loạn công năng các tạng Tâm, Can, Thận. Công năng các tạng này mất điều hòa, âm dương mất cân bằng, không điều hòa được huyết áp khiến cho huyết áp tăng cao và kéo theo những triệu chứng như hoa mắt chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, ù tai… Chính những triệu chứng này khiến cho người bệnh luôn mệt mỏi, huyết áp không được ổn định và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Điều trị huyết áp cao bằng bài thuốc Giáng áp hợp tễ

huyet-ap-cao-o-nguoi-gia-3 (1)

Bài thuốc Giáng áp hợp tễ có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả

Trong Đông y có nhiều bài thuốc hữu hiệu trong điều trị bệnh huyết áp cao. Trong đó, bài  thuốc Giáng áp hợp tễ là một trong những bài thuốc có tác dụng hạ huyết áp nức tiếng được đề cập trong cuốn “Thiên gia diệu phương” về điều trị huyết áp cao. Bài thuốc này có tác dụng điều hòa công năng tạng Tâm, Can, Thận, giúp hạ huyết áp từ từ và ổn định. Đồng thời, những vị thuốc trong bài thuốc này đều có tác dụng an thần và làm giảm hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, ù tai, giúp bệnh nhân ngủ ngon, tinh thần thư thái và hạn chế được các tác dụng phụ của thuốc tây.

Đặc biệt, trong bài thuốc Giáng áp hợp tễ chứa Hòe Hoa – một vị thuốc Đông y hiệu quả trong việc điều trị bệnh huyết áp cao. Hòe Hoa có chứa tới 6 – 30% rutin, có tác dụng nâng cao sức bền của thành mạch, giúp hạ huyết áp từ từ và giảm thiểu những hậu quả do huyết áp cao lâu ngày gây ra.

Hiện nay, bài thuốc Giáng áp hợp tễ đã được ứng dụng rộng rãi trong việc điều chế các sản phẩm trị huyết áp hiệu quả. Tại Việt Nam, Công ty Nam Dược đã nghiên cứu và điều chế ra sản phẩm Hạ Áp Ích Nhân với tác dụng hạ huyết áp hiệu quả. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang, là sự kết hợp giữa bài thuốc Giáng áp hợp tễ với một số thảo dược khác như: Địa Long, Hòe Hoa, Nattokinase… với tác dụng hạ huyết áp tuyệt vời.

thuoc-nam-chua-huyet-ap-cao-2

Địa Long giúp hạ huyết áp hiệu quả

Trong đó, Địa Long có tác dụng làm tan và ngăn ngừa cục máu đông trong lòng mạch. Enzym Fibrinolytic trong vị Địa Long có khả năng thủy phân, làm đứt những sợi Fibrinogen –  tác nhân chính gắn kết các thành phần của máu hình thành cục máu đông trong lòng mạch, góp phần ngăn ngừa tối đa tai biến và các biến chứng nguy hiểm khác của bệnh huyết áp cao.

thuoc-nam-chua-huyet-ap-cao-3

Nattokinase là enzym hữu hiệu trong điều trị huyết áp cao

Nattokinase là một enzyme hoạt huyết mạnh được tìm thấy từ món ăn truyền thống Natto của Nhật Bản – một phương thuốc dân gian phòng, chữa các bệnh tim mạch như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tuần hoàn não, tai biến mạch máu não.

Khi kết hợp Địa Long và Nattokinase, tác dụng hạ huyết áp,  phá tan cục máu đông của Địa Long được kết hợp với công dụng phòng ngừa, phá tan cục máu đông và giảm huyết áp của Nattokinase sẽ giúp nhân đôi hiệu quả ngăn ngừa những tai biến nguy hiểm của huyết áp cao.

Do đó Hạ Áp Ích Nhân đã mở ra một  giải pháp điều trị bệnh nhân huyết áp cao hiệu quả.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân của Công ty Nam Dược là sản phẩm được kết hợp bởi các thành phần: tinh chất Địa Long, Nattokinase, Hòe hoa, Cau đằng, Hạ khô thảo, Huyền sâm, Hà thủ ô chế, Táo nhân… 

CÔNG DỤNG:

  • Hỗ trợ tăng cường sức bền thành mạch, hỗ trợ giảm huyết áp cao
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: 

  • Người bị cao huyết áp, có nguy cơ tai biến
  • Người bị di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch
  • Lưu ý: Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm. Không dùng cho người huyết áp thấp.

CÁCH DÙNG:

  • Người bị cao huyết áp: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên
  • Người bị di chứng sau tai biến: ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 – 4 viên
  • Có thể dùng viên nang Hạ Áp Ích Nhân kèm với các thuốc tân dược điều trị cao huyết áp.

Bảo quản: Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30ºC, tránh ánh sáng

Đăng ký tư vấn chuyên gia

Tổng đài tư vấn: 1800 5777 59 (Miễn phí cước gọi tới)